Tiếng ViệtEnglish

Thơ Nguyễn Đình Chiểu tập 18

Thơ Nguyễn Đình Chiểu- Tập 18, Kỷ niệm 190 năm ngày sinh và 124 năm ngày mất của nhà thơ yêu nước

Hằng năm cứ đến ngày hè là nhân dân trong nước tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh nhật của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Cụ sinh ngày 01 tháng 07 năm 1822 và mất ngày 03 tháng 07 năm 1888. Gần đây lãnh đạo Đảng chọn ngày sinh của Cụ làm ngày truyền thống văn hóa Tỉnh nhà. Điều này có một ý nghĩa thật đẹp và chứng tỏ lòng yêu thơ ca rất nông nàn của nhân dân Bến Tre.

Câu lạc bộ Thơ Ba Tri mừng sinh nhật lần thứ 190 ngày sinh và 124 năm ngày mất của Cụ với sự ra mắt tập thơ thứ 18 nhằm tỏ lòng kính yêu đối với nhà thơ hiếm thấy xưa nay. Sinh thời vì khóc mẹ mà lâm bịnh phải chịu cảnh mù lòa nhưng Cụ Đồ đã vượt qua mọi trở lực cuộc sống cuối cùng được người đời tôn vinh là nhà thơ yêu nước, người thầy mẫu mực. bậc lương y tỏa sáng đức lành!

Cuộc sống của Cụ Đồ là một bài học làm người vô cùng tốt đẹp mang tính giáo dục sâu sắc. Noi theo tấm gương Cụ, các thi hữu câu lạc bộ Thơ Ba Tri đã sáng tác với mục đích dùng thơ ca để phổ truyền đạo nghĩa, thức tỉnh nhân tâm, nhân đạo hóa cuộc sống và đấu tranh để diệt thứ gian tà!

Mừng sinh nhật năm nay của Cụ, Tập thơ Nguyễn Đình Chiểu tập 18 kỷ niệm 190 năm ngày sinh và 124 ngày mất của nhà thơ yêu nước được ra mắt nhân nhân ngày văn hóa Tỉnh góp phần làm cho ngày lễ sinh nhật
thêm phần ý nghĩa.

Ban chủ nhiệm xin ghi ơn các cấp lãnh đạo và thi hữu đã giúp đỡ cho tập thơ có mặt trong ngày lễ này. Trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả và thi nhân. Rất mong được góp ý để nâng dần chất lượng hầu đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của bạn đọc.
                                                        

Ban chủ nhiệm
                                                         CLB Thơ Ba Tri

Bản quyền © 2012 Cổng thông tin Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu.
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre.
Email: nguyendinhchieunganhangdulieu@gmail.com
Tel: 02753.850.394